วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

No.14
Science experiences management for early childhood

Instructor Jintana Suksamran 

Tuesday,November  17,2558

                                                  Time 13.00 - 17.30น



Knowledge  (ความรู้)

ทำ Cooking  บัวลอย  แบ่งออกเป็น 3 ฐาน

ฐานที่ 1 ผสมแป้ง






ฐานที่2  ปั้นแป้ง นวดๆๆ ให้เข้ากัน

ฐารที่ 3 นำแป้งที่ปั้นไปใส่ในกระทะที่นำเดือด เมื่อสุกแล้ว  สักเกตได้จากการลอยของแป้งในกะทะว่าสุกรึยัง  ถ้าสุกแล้วให้นักศึกษาตักออก

 
  


 ต่ไป  ทำ Cooking บลูเบอร์รี่ชีสพาย  แบ่งออกเป็น 3 ฐาน 

ฐานที่ 1   บดโอริดอ้ให้ละเอียด และหลังจากนั้นใส่เนยละลายผสม

ฐานที่2 นำชีสมาปรุงรสด้วย โยเกิร์ต น้ำมะนาว น้ำมำนาว น้ำตาล  แล้วตักใส่แก้วที่มี 
ส่วนผสมของโอริโอ้อยู่
  

 ฐานที่3 นำบลูเบอร์รี่มา แต่งหน้าให้วายงาม



ต่อไป  Cooking  ไอศกรีม จะไม่แบ่งเป็นฐาน  แต่จะทำพร้อมๆ กัน  เป็นขั้นตอ



อุปกร

  1. นมจืด
  2. นมข้นหวาน
  3. วิ๊ปปิ๊งครีม
  4. กลือ
  5. น้ำแข็ง
  6. ท๊อปปี้สำหรับตกแต่ง
  7. ถุงซิปล็อก 2 ใบ ทั้งขนาดใหญ่ และ ขนาดเล็ก อย่างละ 1
  8. ตะกร้อตีไข่
  9. ชามสำหรับผสม        
 
 
 
วิธีทำ
 
ให้น้ำ  นมจืด  ใส่ถ้วย และนำนมข้น เทใส่ในถ้วยนมจืด ใส่เกลือเล็กน้อย
และคนให้เข้ากัน หลัง จากนั้น บีบวิ๊ปปิ๊งครีม ใส่ในถ้วยและคนให้เข้ากันอีกรอบ
 
หลังจากนั้น เทใส่ซิปล็อกใบเล็กและไล่ลมให้หมด  จากนั้น  นำซิปล็อกถุงใหญ่ไปใส่น้ำแข็งและเทเกลือทั้งหมดในถ้วยลงไป 
 
จากนั้นนำถุงเล็กใส่ในถุงใหญ่และปิดให้สนิท จากนั้น ให้เพื่อนช่วยกันเขย่าให้แข็ง
 
พอแข็งเสร็จตักใส่แก้ว  และตกแต่งด้วย ท๊อปปิ๊ง
 
       

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น