No.14
Science experiences management for early childhood
Instructor Jintana Suksamran
Tuesday,November 17,2558
Time 13.00 - 17.30น
Knowledge (ความรู้)
ทำ Cooking บัวลอย แบ่งออกเป็น 3 ฐาน
ฐานที่ 1 ผสมแป้ง
ฐานที่2 ปั้นแป้ง นวดๆๆ ให้เข้ากัน
ฐารที่ 3 นำแป้งที่ปั้นไปใส่ในกระทะที่นำเดือด เมื่อสุกแล้ว สักเกตได้จากการลอยของแป้งในกะทะว่าสุกรึยัง ถ้าสุกแล้วให้นักศึกษาตักออก
ต่อไป ทำ Cooking บลูเบอร์รี่ชีสพาย แบ่งออกเป็น 3 ฐาน
ฐานที่ 1 บดโอริดอ้ให้ละเอียด และหลังจากนั้นใส่เนยละลายผสม
ฐานที่2 นำชีสมาปรุงรสด้วย โยเกิร์ต น้ำมะนาว น้ำมำนาว น้ำตาล แล้วตักใส่แก้วที่มี
ส่วนผสมของโอริโอ้อยู่
ฐานที่3 นำบลูเบอร์รี่มา แต่งหน้าให้วายงาม
ต่อไป Cooking ไอศกรีม จะไม่แบ่งเป็นฐาน แต่จะทำพร้อมๆ กัน เป็นขั้นตอน
อุปกรณ์
- นมจืด
- นมข้นหวาน
- วิ๊ปปิ๊งครีม
- เกลือ
- น้ำแข็ง
- ท๊อปปี้สำหรับตกแต่ง
- ถุงซิปล็อก 2 ใบ ทั้งขนาดใหญ่ และ ขนาดเล็ก อย่างละ 1
- ตะกร้อตีไข่
- ชามสำหรับผสม
วิธีทำ
ให้น้ำ นมจืด ใส่ถ้วย และนำนมข้น เทใส่ในถ้วยนมจืด ใส่เกลือเล็กน้อย
และคนให้เข้ากัน หลัง จากนั้น บีบวิ๊ปปิ๊งครีม ใส่ในถ้วยและคนให้เข้ากันอีกรอบ
หลังจากนั้น เทใส่ซิปล็อกใบเล็กและไล่ลมให้หมด จากนั้น นำซิปล็อกถุงใหญ่ไปใส่น้ำแข็งและเทเกลือทั้งหมดในถ้วยลงไป
จากนั้นนำถุงเล็กใส่ในถุงใหญ่และปิดให้สนิท จากนั้น ให้เพื่อนช่วยกันเขย่าให้แข็ง
พอแข็งเสร็จตักใส่แก้ว และตกแต่งด้วย ท๊อปปิ๊ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น